Hướng dẫn đổ mực máy in Canon 2900 hộp mực 12A

Ngày nay dịch vụ đổ mực máy in đang phát triển rất mạnh, đổ mực không còn xa lạ với người tiêu dùng nữa nhất là đối tượng kỹ thuật viên sau đây anhbien.com sẽ hướng dẫn các bước cụ thể kèm hình ảnh minh họa.
Trước khi đổ mực chúng ta cần các dụng cụ để phục vụ cho việc đổ mực thuận tiện hơn.
CHUẨN BỊ
1) Kìm mõm nhọn : 1 chiếc dùng để rút các đầu chốt hộp mực.
2) Tô vít 4 cạnh: 1
3) Tô vít dẹp đầu nhỏ:  1 chiếc
4) Tô vít nhọn đầu: 1 chiếc
5) Chổi quét nhỏ (Dùng để vệ sinh hộp mực)
6) Quả bóng xịt (Dùng để vệ sinh hộp mực)
7) 1 nọ mực đổ
TIẾN HÀNH
– Trước khi đổ mực chúng ta cần in test trước một bản in, trước khi đổ mực để xem các thiết bị khác có hư hỏng không. Sau đó tháo cartridge ra khỏi máy in như hình vẽ dưới đây.

– Tiếp theo dùng Tô vít tháo 2 ốc bên cạnh đầu trống phía có bánh răng như hình vẽ phía dưới.

– Sau khi tháo xong chúng ta nhấc trống, trục cao su ra

Bước tiếp theo dùng kìm mỏ nhọn rút chốt hoặc đục chốt từ phía trong ngược ra.

– Khi đã rút ra được hai nửa của hộp mực, một nửa bao gồm trống, gạt to (Gạt mực) , trục cao su, tháo gạt to đổ mực thải ra và mực cũ còn trong hộp ra, dùng quả bóp xịt sạch đồng thời vệ sinh các thiết bị trống, gạt trục… (chú ý khi vệ sinh gạt to, khi vệ sinh xong chúng ta dùng 1 ít mực bôi vào phần lưỡi gạt để trống quay dễ dàng hơn)
Sau khi vệ sinh xong chúng ta tiến  hành đổ mực mới vào, trước khi đổ cần lắc đều hộp mực để giúp mực trong hộp không bị bết mực.

– Sau đó tiến hành lắp hoàn thiện lại hộp mực theo các bước trên rồi in test (Lưu ý các thao tắc lắp sẽ ngược lại với thao tác tháo, phần nào tháo ra trước thì lắp vào sau, phần nào tháo ra sau thì lắp vào trước)
Chúc các bạn Thành Công !
Nguồn (anhbien.com)

 

CÁC TIN KHÁC